[fic]Life of Joseph &Catherine:1 บทนำ

posted on 03 Aug 2013 19:39 by sage0-0nu in Switzerland directory Fiction, Entertainment
"The Life of Joseph &Catherine" ตอน 1 : บทนำ
คิดอยุ่หลายตลบว่าจะเอาเรื่องนี้มาเล่าดีมั้ย..มันเป็นเรือ่งแต่งอิงเรื่องจริง 95%..(ปรับชื่อกับรายละเอียดปลีกย่อยที่ผมจำไม่ได้) สุดท้ายก้หยิบมาเล่าโดยยังไม่ขอเจ้าตัวจนได้.. แต่ผมได้ยินเรื่องนี้มาแล้วผมตะลึงไปจริงๆ.. มันเป็นเรื่องจริงที่ยิ่งกว่าเรือ่งแต่งไหนๆที่ผมเคยได้ยินอีก.... ว่าแล้วก็เริ่มอ่านกันได้เลยครับ..(แอบบอกไว้ก่อนว่าเรื่องที่จะเล่าเป็นเรื่องที่ยาวพอสมควร ซึ่งผมจะแบ่งเป็นตอนๆไว้)
 

________________________
"The Life of Joseph &Catherine" ตอน 1 : บทนำ

เพล้ง!!... เสียงจานเซรามิกแตก ส่งเสียงแหลมออกมากระทบหูทุกคนในบ้านอย่างดัง "ออกไปเลย!!! ชีวิตของชั้นมาจนถึงตอนนี้ไม่เคยมีความสุขเลยก็เพราะเธอ!!!!" หญิงสาวผู้นอนบนเตียงตะโกนใส่ชายผู้มาเยือน พร้อมจัดของสมนาคุณเป็นจานให้หนึ่งใบ....

ย้อนเวลากลับไปสักเล็กน้อย..
บ่ายวันนั้น ที่บ้านของเธอในย่านชานเมืองใหญ่ แคธารีนนอนซมป่วยอยู่บนเตียงพร้อมลูกชายลอเรนส์อยู่ข้างๆ วันนี้จัดว่าเป็นวันที่อากาศร้อนอีกวันหนึ่ง เนื่องด้วยอาการป่วยทำให้แคธารีนขยับได้ไม่ค่อยสะดวกนัก หลังของเธอซึ่งสัมผัสเตียงอยู่ตลอดเวลาจึงชุ่มไปด้วยเหงื่อจนตัวเธอเองก็รู้สึกรำคาญ

"ออด~~~~" เสียงกริ่งประตูบ้านดังขึ้น ชายคนหนึ่งเปิดประตูเข้ามา
"พ่อ.." เสียงหนึ่งเล็ดลอดออกมาจากปากลอเรนส์
"โจเซฟ..." อีกเสียงมาจากปากแคทเธอรีนเบาๆ
"ผม..ขอโทษ..."

โจเซฟเกิดมาในยุคที่สงครามโลกเพิ่งจบไปได้ไม่นาน ประเทศต่างๆในยุโรปต่างก็กำลังฟื้นฟูและพัฒนาไปไม่หยุดหย่อน มันช่างต่างจากหมู่บ้านที่เขาอาศัยอยู่เหลือเกิน หมู่บ้านของเขาเป็นหมู่บ้านเล็กๆอยู่ในชนบทที่ห่างไกลจากเมืองใหญ่อื่นๆ วันเวลาของหมู่บ้านนี้ เสมือนว่าจะหยุดนิ่งตลอดเวลา

โจเซฟเป็นเด็กที่โชคร้าย เขาเป็นเด็กลูกครึ่ง พ่อเป็นชาวอาหรับ แม่เป็นชาวยุโรป โจเซฟมีพี่ชายที่แก่กว่า2ปีคนหนึ่งชื่อยูซุฟ ตั้งแต่โจเซฟเกิดมา เขายังไม่เคยเห็นหน้าพ่อเลยแม้แต่ครั้งเดียว เขาอยู่กับแม่และพี่ชายเรื่อยมาจนกระทั่งวันหนึ่ง..

มันเป็นวันหนึ่งในหมู่บ้านที่เรียบง่ายเหมือนทุกวัน ขณะนั้นโจเซฟอายุ 10 ขวบ แม่พาโจเซฟและยูซุฟไปที่ร้านขายจักรยานแถวบ้าน
"ลูกๆเลือกจักรยานที่ชอบนะ เดี๋ยวแม่จะซื้อให้" แม่เอ่ยกับลูกๆทั้งสอง
"เดี่ยวแม่ไปซื้อผลไม้ที่ร้านข้างๆนี่แป๊บนึงนะ เดี๋ยวกลับมา" แม่เอ่ยต่อพร้อมรอยยิ้ม
โจเซฟและยูซุฟเลือกจักรยานในร้านอยู่นานจนได้แบบที่ทั้งคู่ชอบในที่สุด ทั้งคู่รอแม่ที่ไปซื้อผลไม้.. ผ่านไปเท่าไหร่แม่ก็ยังไม่มา.. โจเซฟวิ่งไปดูที่ร้านผลไม้อย่างเร็ว ก่อนจะพบว่า.. 

แม่!ไม่!!อยู่!!!แล้ว!!!! 

โจเซฟหน้ามืดลงทันที ก่อนที่พี่ชายจะเข้ามาปลอบให้รอที่ร้านจักรยานอีกสักพัก... ทั้งคู่ผ่านค่ำคืนที่หน้าร้านจักรยานอย่างเดียวดายโดยที่ไม่มีแม่เหมือนเคย..

"แม่!!!!!!!" โจเซฟตะโกนออกมาอย่างดัง..
เขารู้ตัวดีว่าแม่ของเขาจะไม่มีวันกลับมาอีกแล้ว..

--------จบตอนที่1------

Comment

Comment:

Tweet

เหมือนจะดราม่านิดๆ ฮ่าๆ
จะรออ่านต่อนะคะ :)

#1 By winter-moonlight on 2013-08-04 23:00

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...